ฟินทุกไลฟ์สไตล์ กับ สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดอุดรธานี

Publish 2018-08-09 14:37:44


     

วันนี้ shotongoal.com จะพาท่องไปยังอีสานเหนือ อีกหนึ่งจังหวัดที่น่าไปเยือนอย่างจังหวัดอุดรธานีที่มีระยะห่างจาก กรุงเทพมหานคร 570 กิโล จังหวัดอุดรธานีมีภูมิศาสตร์ที่สวยงามรวมถึงเป็นจังหวัดที่ติดกับจังหวัด ขอนแก่น หนองคาย หนองบัวลำภู สกลนคร ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาโดยรถสวนตัวยังสามารถไปเที่ยงจังหวัดใกล้เคียงได้ไม่ยากเพราะระยะทางไม่ได้ห่างกันมากนัก

สำหรับสถานที่ๆมีคนพูดถึงมากที่สุด ณ เวลานี้ของจังหวัดอุดรฯ คงต้องยกให้ วัดป่าคำชะโนด โดยเฉพาะนักเสี่ยงโชค เซียนหวย ทั้งหลายที่เดินทางมาที่นี้และได้เลขเด็ดกลับไป หลายรายถูกรางวัลใหญ่จนต้องกลับมาขอเลขเด็ดใหม่อยู่หลายครั้ง วันนี้เราจึงขอหยิบยก วัดป่าคำชะโนด  ให้เป็นสถานที่เด็ดที่จะมาเล่าให้ฟังให้ได้อ่านในวันนี้

 

 

ว่ากันว่า วัดศิริสุทโธ หรือ วัดป่าคำชะโนด เป็นดินแดนของพญานาคซึ่งในอดีตเคยมีพญานาคอยู่อาศัย ซึ่งสถานที่นี้มีลักษณะเป็นเกาะที่ลอยอยู่บนน้ำและเกาะแห่งนี้ไม่เคยจมมานานกว่า 1,000 ปีแล้ว แต่น่าน่าแปลกใจก็คือบริเวณรอบๆเกาะเมื่อเข้าฤดูฝนกลับท่วมหมดยกเว้นเกาะแห่งนี้และที่เขาเรียกว่าเกาะลอยน้ำเพราะทุกครั้งที่มีน้ำท่วมเกาะแห่งนี้จะลอยขึ้นตามน้ำและเมื่อน้ำลงก็จะลอยลงตามน้ำ จนเป็นที่กล่าวขานถึงศักดิ์สิทธิ์ของเกาะแห่งนี้ที่ป่าแห่งนี้มีชื่อว่าป่าคำชะโนด เพราะมีต้นคำชะโนดรายล้อมป่าเป็นจำนวนมาก แม้ว่าในช่วงวันหยุด(โดยเฉพาะฤดูร้อนที่ผ่านมา) จะมีผู้คนเข้ามาที่นี่จำนวนมาก แต่อากาศก็ค่อนข้างเย็นสบายเหมือนเปิดแอร์เลยก็ว่าได้ ทางไปวัดป่าคำชะโชดนั้นก็หาไม่ยาก สามารถไปยังเส้นทาง 22 อุดรฯ-สกลนคร แล้วเลี้ยงไปทางอำเภอไปบ้านดุง เป็นระยะทาง 9 กิโลเมตร ก็จะถึงป่าคำชะโนด

 

หากพูดถึงเรื่องแปลกๆและสถานที่ท่องเที่ยงของจังหวัดอุดรธานีแล้วยังมีอีกเรื่องที่หลายคนสงสัยว่าตราสัญลักษณ์ของทีมสโมสรอุดรธานี เอฟซี หรือว่า ยักษ์แสด มาจากอะไร วันนี้ shotongoal.com/news/ จะพามาหาคำตอบ

 

 

ตราสโมสรอุดรธานี เอฟซีนั้น คือรูปท้าวเวสสุวัณหรือท้าวกุเวร เป็นพญายักษ์ถือกระบองซึ่งเป็นท้าวโลกบาล ผู้คุ้มครองรักษาโลกประจำอยู่ทิศเหนือหรือทิศอุดร ถือเป็นความเชื่อของชาวอุดรฯที่มีมาแต่โบราณแล้ว ส่วนสีแสดหรือที่เรียกว่ายักษ์แสดนั้นมาจาก ดอกทองกวาว ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดนั้นเองสำหรับ อุดรธานี เอฟซี เล่นอยู่ ไทยลีก ดิวิชั่น 2 ตอนนี้รั้งอยู่อันดับที่10 ของตารางบอล www.shotongoal.com/ตารางบอล/ โดยผลงาน 2 แมตช์ล่าสุด เปิดบ้านเจ๊าเชียงใหม่ด้วยผลบอล 2-2 และก่อนหน้าก็ผ่ายให้กับอาร์มี่ ยูไนเต็ด ด้วยผลบอล 1-0 www.shotongoal.com/ผลบอล/ แมตช์หน้า 4 สิงหาคม 2561 อุดรธานี เอฟซี เตรียมยกพลไปเยือน ขอนแก่น เอฟซี ที่ฟอร์มแรงจัดและกำลังแย่งชิงที่ 1 ของลีก

 

บทความหน้า shotongoal.com  จะพามาเจาะสถานที่ท่องเที่ยวของขอนแก่นเมืองไดโนเสาร์ ที่มีสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกและมีการพบซากกระดูกไดโนเสาร์มากที่สุดในไทย  อย่าลืมติดตามกัน รวมถึง ตารางบอล ผลบอล จากทั่วทุกลีกอัพเดทก่อนใครๆกับ shotongoal.com

 


เรียบเรียงโดย : อนันต์ คนกาญจน์